Phần mềm Azota là gì? Học sinh có thể được giám sát?

azota

Azota rất được các giáo viên tin tưởng khi có nhiều tính năng hỗ trợ phân công và chấm điểm hiệu quả. Nếu bạn chưa biết phần mềm Azota là gì, có những ưu điểm vượt trội gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Tôi sẽ bật mí ngay rằng Azota có thực sự tốt như lời đồn đại hay không!

 • Các khái niệm

 1. Phần mềm Azota là gì?

Trong thời buổi học trực tuyến như hiện nay, Azota được phát triển nhằm giúp giáo viên tạo nhanh các đề thi, bài tập và chấm điểm ngay trên phần mềm. Dựa trên nền tảng này, giáo viên có thể giao các bài tập để học sinh ôn tập, củng cố lại kiến ​​thức nhằm đạt hiệu quả cao nhất khi học trực tuyến.

Phần mềm Azota là gì?

Phần mềm Azota là gì?

Hiện tại, Azota được phát triển trên cả 3 nền tảng là Android, iOS và PC. Đặc biệt là vì cách sử dụng của cả ba nền tảng là tương tự nhau, nên rất dễ dàng để làm quen. Tuy nhiên, phiên bản PC luôn được ưa chuộng hơn cả vì tính trực quan, nhanh chóng và tiện lợi.

 1. Đối tượng sử dụng

Như tôi đã đề cập ở trên, đối tượng chính mà Azota nhắm đến là giáo viên và học sinh. Các tính năng mà Azota phát triển sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời, giúp cho việc học trực tuyến không còn là điều bất lợi. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể kiểm tra tiến độ học tập và điểm số của con em mình một cách dễ dàng.

Học sinh - giáo viên

Học sinh – giáo viên

 • Lợi thế lớn của Azota

 1. Chống gian lận

Đây có lẽ là ưu điểm mạnh nhất của Azota khiến nhiều trường tin tưởng vì hạn chế được việc gian lận trong quá trình làm bài và làm bài kiểm tra trực tuyến. Azota thống kê chi tiết số lần thoát và chuyển bài.

Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ không thể lên mạng tra cứu thông tin hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ trên các cuộc trò chuyện nhóm.

 1. Có thể đồng bộ nhanh chóng với Zalo

Để tiết kiệm thời gian và không phải tạo tài khoản mới, Azota cũng cho phép người dùng sử dụng ứng dụng thông qua việc đồng bộ hóa với Zalo. Đặc biệt, với sự đồng bộ này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thông tin cá nhân của mình từ nền tảng Zalo mà không cần phải thiết lập lại.

 1. Hỗ trợ giáo viên soạn đề thi, bài tập trực tuyến

Với nhiều file PDF và hàng loạt câu hỏi được soạn sẵn, Azota hỗ trợ đắc lực cho các thầy cô giáo dễ dàng tạo đề thi và bài tập trực tuyến ở nhiều môn học như Toán, Lý, Hóa, Anh, … Ngoài ra, các công cụ đắc lực của Azota cũng làm nên nhiều dễ dàng hơn cho người hướng dẫn để nhập dữ liệu bài tập.

Hỗ trợ giáo viên soạn đề thi, bài tập trực tuyến

Hỗ trợ giáo viên soạn đề thi, bài tập trực tuyến

 1. Tiết kiệm thời gian cho học sinh làm bài

Thêm một ưu điểm “vàng” giúp giáo viên tiết kiệm thời gian hơn đáng kể. Phần mềm Azota được trang bị hệ thống chấm điểm tự động, cho kết quả ngay lập tức khi bài kiểm tra hoặc bài tập vừa kết thúc.

Ngoài ra, đối với các môn tự luận như Ngữ văn, học sinh có thể dễ dàng làm bài và chụp ảnh, sau đó gửi qua ứng dụng. Giáo viên sẽ nhận được kết quả của học sinh trong thời gian gần như tức thì.

 1. Thống kê và theo dõi kết quả học tập

Tiếp nối những ưu điểm trên, nhờ hệ thống chấm điểm tự động ngay trên ứng dụng, giáo viên có thể dễ dàng đánh giá điểm số và học lực của từng học sinh. Đồng thời, phụ huynh cũng có thể theo dõi trực quan quá trình học tập của con em mình ngay trên Azota.

 1. Giao diện trực quan, dễ sử dụng

Vì đối tượng chính của Azota là sinh viên nên yếu tố giao diện trực quan, dễ sử dụng rất được chú trọng. Với những thiết kế đơn giản, giao diện được trình bày dễ quan sát và chỉ cần một vài thao tác nhỏ là có thể làm quen ngay.

Nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức về công nghệ, đừng lo lắng, Azota đã tối ưu hóa tất cả!

Giao diện trực quan, dễ sử dụng

Giao diện trực quan, dễ sử dụng

 • Phần mềm Azota giám sát học sinh như thế nào?

Ở trên mình đã nói đến ưu điểm lớn nhất của Azota là chống gian lận và tính năng này mang lại sự công bằng cao nhất cho học sinh trong mỗi kỳ thi.

Khi bật chức năng giám sát học sinh, hệ thống sẽ phát tín hiệu và ghi lại số lần học sinh thoát khỏi phần mềm hoặc chuyển sang tab khác. Sau khi kết thúc bài thi, hệ thống cũng hiển thị chính xác số lần học sinh đã xuất cảnh và từ đó giáo viên sẽ biết chính xác số lần học sinh gian lận.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Azota không ghi lại màn hình trong khi học sinh làm bài mà chỉ thống kê số lần thoát. Đây cũng là một lợi thế rất lớn.

 • Vậy bạn có nên sử dụng Azota khi học trực tuyến không?

Câu trả lời của tôi luôn là “Có”. Với những tính năng mạnh mẽ mà Azota mang lại, giáo viên có thể rút ngắn thời gian giao bài, cho điểm học sinh và hơn hết, họ còn có thể báo điểm từng học sinh và dễ dàng đánh giá năng lực của các em.
Hỗ trợ chống gian lận khi thi cử
Hỗ trợ chống gian lận khi thi cử

Chưa kể phần mềm rất đề cao tính công bằng khi tích hợp tính năng giám sát mạnh mẽ, giúp học sinh luôn nỗ lực và phấn đấu cho bản thân khi học trực tuyến. Nếu bạn là một giáo viên, tôi khuyên bạn nên trải nghiệm Azota, vì phần mềm có sẵn trên cả 3 nền tảng: Android, iOS và PC!

You May Also Like

About the Author: John David

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *